Tiềm năng phát triển khu đông Sài Gòn mạnh mẽ nhờ các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại

dongsaigon
Tiềm năng phát triển khu đông Sài Gòn mạnh mẽ nhờ các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại
Đánh giá của bạn!

Cơ sở hạ tầng giao thông, quy hoạch đô thị là một trong những nhân tố có tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản. Trong đó nhu cầu về mua căn hộ chung cư để ở hoặc đầu tư, đầu tư cho thuê tăng mạnh mẽ. Đặc biệt là những dự án căn hộ được thừa hưởng các lợi ích cơ sở hạ tầng nâng cấp, giao thông thuận tiện lại càng thu hút được rất nhiều sự quan tâm của thị trường.

Khu Đông thành phố Hồ Chí Minh bao gồm các quận: quận 2, quận 9, Thủ Đức, Bình Thạnh,… có sự liên kết giao thông với các địa điểm trung tâm và các khu trọng điểm nhờ hệ thống các tuyến đường vành đai liên vùng và đường cao tốc. Hiện nay rất nhiều dự án nâng cấp hạ tầng giao thông cùng các dự án khu công nghiệp triển khai hàng loạt, khu Đông thành phố Hồ Chí Minh được kỳ vọng sẽ trở thành khu đô thị sang trọng, cao cấp số một thành phố.

Minh họa 1

Vào thời điểm những tháng cuối năm 2015, chúng ta mới cảm nhận rõ rằng những nhận định trước đó về xu hướng thị trường căn hộ chung cư trong tương lai đã chuẩn xác khi các dự án căn hộ chung cư khu Đông thành phố Hồ Chí Minh đang là tâm điểm của thị trường. Các dự án căn hộ Khu Đông hiện đang đứng số một về nguồn cung cấp cũng như nguồn khách hàng có nhu cầu và quan tâm các dự án tại khu vực này.

Theo quy hoạch phát triển hệ thống cho thành phố Hồ Chí Minh thì khu Đông sẽ có rất nhiềudự án hạ tầng được đầu tư xây dựng và nâng cấp. Những tuyến đường trọng điểm của khu Đông trong thời gian gần đây: đại lộ Võ Văn Kiệt, Mai Chí Thọ, hầm Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2, tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, đường Vành Đai 2… Việc này giúp cho giao thông đi lại được rút ngắn, thuận tiện đi lại trong nội thành và ngoại thành của thành phố cũng như kết nối giao thông tới những tỉnh thành lân cận . Đây chính là nhân tố thúc đẩy thị trường bất động sản trở nên sôi động hơn, thu hút những làn sóng đầu tư xây dựng những dự án chung cư cao cấp cũng như các dự án tầm trung phục vụ nhu cầu nhà đất mạnh mẽ của thị trường, khách hàng muốn đầu tư cũng như khách hàng có nhu cầu mua nhà để an cư.

Hình minh họa 2

Thị trường căn hộ chung cư tại khu đông thời điểm này đã có tiến triển vượt bậc với những dự án như: Masteri Thảo Điền, Vista Verde, Gateway Thảo Điền, Vinhomes Central Park, The Sun Avenue, khu đô thị Sala… đang là điểm “nóng” của thị trường, thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của những người có nhu cầu.

Hiện nay nhiều ngân hàng mở rộng cho vay với hình thức ưu đãi đã giúp người mua nhà có thêm cơ hội, chủ đầu tư cũng tâm huyết với những dự án của mình. Thêm vào đó, các dự án mới khai thác tốt tiềm năng về thiên nhiên, chú trọng đến mảng xanh, nội thất cao cấp, các yếu tố mang tính nghệ thuật và phong thủy được quan tâm nhiều hơn để đáp ứng tối đa nhu cầu của người mua.

Hình minh họa 3

Thị trường bất động sản của Việt Nam nói chung cũng như thị trường thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đang trải qua một giai đoạn “lột xác” khỏi tình trạng đình trệ trong quá khứ.. Vẫn còn khá nhiều nhân tố gây tác động tiêu cực đến thị trường như dòng tiền không đồng đều, đầu cơ và tình trạng bong bóng BĐS dễ dàng đưa thị trường về lại quá khứ. Tuy vậy , xét về cả nhu cầu mua căn hộ chung cư hay nhu cầu đầu tư thì khu Đông Sài Gòn vẫn là lựa chọn tốt ở thời điểm hiện tại, có nhiều tiềm năng phát triển tốt cả về giá cả và hạ tầng.

Hoàng Tuân

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>