Dự kiến xây dựng khu tái định cư sân bay Long Thành đầu năm 2018

phoi-canh-san-bay-long-thanh-dong-nai
Dự kiến xây dựng khu tái định cư sân bay Long Thành đầu năm 2018
Đánh giá của bạn!

Tỉnh Đồng Nai dự kiến xây dựng 2 khu tái định cư dự án sân bay Long Thành và hoàn thành việc giải phóng mặt bằng sân bay giai đoạn 1 trong năm 2018.
Ngày 4/12, UBND tỉnh Đồng Nai làm việc với các cơ chức năng về vấn đề liên quan công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường và hỗ trợ, tái định cư của dự án sân bay quốc tế Long Thành.

phoi-canh-san-bay-long-thanh-dong-nai

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, việc thu hồi đất và tái định cư sẽ được thực hiện một lần cho toàn bộ 5.000 ha dự án. Việc này sẽ được triển khai khi Thủ tướng phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi và sẽ hoàn thành trước năm 2021.

Đồng Nai dự kiến triển khai xây dựng hạ tầng 2 khu tái định cư Lộc An, Bình Sơn (huyện Long Thành, Đồng Nai) vào đầu tháng 1/2018 và hoàn thành vào tháng 12/2018.

Tỉnh này cũng dự kiến hoàn thành giải phóng mặt bằng trên 1.160 ha (giai đoạn 1) trong vùng quy hoạch dự án sân bay trong năm 2018.

Du kien xay dung khu tai dinh cu san bay Long Thanh dau nam 2018

anh-1-3-152352980662484304562
Con đường xuống cấp ở khu dân cư trong vùng quy hoạch dự án sân bay Long Thành.
Ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nói rằng việc áp giá đất để giải phóng mặt bằng cho dự án phải công khai và thực hiện các biện pháp giám sát.

Tại cuộc làm việc, ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam đề nghị Đồng Nai nghiên cứu việc kết nối giao thông khi thực hiện tái định cư.

Ông Thanh kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai và Bộ GTVT có phương án thống nhất trong quy hoạch hệ thống giao thông kết nối sân bay với các tuyến giao thông trọng điểm.

ban-do-dieu-chinh-qui-hoach-su-dat-long-thanh-dong-nai-den-nam-2020
Sân bay Long Thành nằm trên 6 xã thuộc huyện Long Thành (vùng khoanh đỏ).
Về hệ thống giao thông kết nối với sân bay, ông Vĩnh cho rằng khu vực có các dự án giao thông cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, quốc lộ 51, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Tuy nhiên, việc đấu nối giao thông của những tuyến này với đường vào sân bay chưa được quy hoạch. Sắp tới, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ đặt vấn đề với Bộ GTVT để thực hiện.

Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành có tổng diện tích hơn 5.500 ha được quy hoạch tại huyện Long Thành (Đồng Nai). Tổng mức đầu tư hơn 336.000 tỷ đồng.

Quy mô thiết kế 100 triệu hành khách/năm, 5 triệu tấn hàng hóa/năm.

Sân bay Long Thành được thiết kế quy mô đạt cấp 4F, cấp cao nhất theo xếp hạng của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>