Dòng Vốn FDI Đồng Nai Tăng Mạnh Tạo Đà Tăng Trưởng Cho Thị Trường BDS Nhơn Trạch

thi-trung-bat-dong-san-nhon-trach
Dòng Vốn FDI Đồng Nai Tăng Mạnh Tạo Đà Tăng Trưởng Cho Thị Trường BDS Nhơn Trạch
Đánh giá của bạn!

Theo thông tin từ sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Đồng Nai trong 6 tháng đầu năm 2018 dòng vốn đầu tư FDI trên địa bàn tiếp tục tăng mạnh trong các dự án kể cả dự án mới và các dự án tăng nguồn vốn.

thi-trung-bat-dong-san-nhon-trach
Cụ thể theo báo cáo, chỉ tính riêng trong tháng 5/2018, tổng số vốn đăng ký cấp mới và dự án tăng vốn đầu tư trên địa bàn tỉnh đạt gần 690 triệu USD, đạt 143% so với cùng kỳ năm 2017 (482,7 triệu USD) và đạt 68,9% kế hoạch năm 2018.

Cũng theo báo cáo tính đến thời điểm hiện tại trên toàn địa bàn tỉnh đã thu hút hơn 1300 dự án với tổng số vốn đăng ký đạt hơn 27,5 tỉ đô la. Nhiều doanh nghiệp FDI chọn Đồng Nai là nơi đầu tiên đặt trụ sở nhà máy, sau một thời gian đã mở rộng đầu tư ra các tỉnh, thành khác và số vốn tăng gấp 2- 5 lần.

Trong một nghiên cứu của ông Nguyễn Văn Quảng tổng giám đốc công ty Datvang Group một trong những công ty chuyên tư vấn và nghiên cứu thị trường bất động sản theo tuyến điểm hàng đầu Việt Nam hiện nay cho biết trong một vài năm gần đây Đồng Nai đang trở thành một thỏi nam châm cực lớn thu hút nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp bất động sản đến từ Hàn Quốc, Singapore và Nhật Bản… trong đó huyện Nhơn Trạch đang là địa bàn thu hút một lượng lớn dòng vốn FDI đổ vào.

Được biết, Nhơn Trạch còn là một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế bậc nhất tỉnh Đồng Nai với mức tăng trưởng bình quân khoảng 15%/năm. Cơ cấu kinh tế phát triển theo hướng công nghiệp – xây dựng chiếm 53%, thương mại – dịch vụ chiếm 41% và nông nghiệp 6%.

Các con số thống kê cho thấy hiện tại trên địa bàn huyện có khoảng 8 khu công nghiệp với tỷ lệ lấp đầy lên đến 80% thu hút hàng trăm ngàn lao động và chuyên gia đổ về khu  vực này. Đây là một điều kiện không thể tốt hơn để thị trường bất động sản khu vực này phát triển mạnh mẽ các phân khúc nhà ở như nhà phố, đất nền, đất biệt thự đều gia tăng đáng kể trong thời gian vừa qua.

Ngoài các yếu tố về dòng vốn đổ về thì hiện tại thị trường  bất động sản Nhơn trạch cũng đang chuyển mình với hàng loạt dự án hạ tầng đã và đang dần hoàn thiện như tuyến cao tốc Long Thành – Bến Lức đi qua huyện đã cơ bản hoàn thành trên 60% khối lượng trong đó có hạng mục quang trọng là cầu Phwuosc Khánh chuẩn bị hợp long nối 2 bờ đông và bờ tây, trục đường vành đai 3 chiến lược kết nối Nhơn Tạch và quận 9 đang khởi công cũng như các tuyến nội khu 25B, 25C đã hoàn thiện đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó yếu tố hạ tầng liên kết vùng như hệ thống sân bay Long Thành chuẩn bị khởi công vào năm 2020 và cầu Cát Lái cũng khởi công cùng thời điểm, tuyến monorail nối Thủ Thiê và sân Bay long Thành… cũng là nguồn hấp lực giúp cho thị trường bất động sản khu vực này trở nên năng động.

Có thể thấy dòng vốn và hấp lực của cơ sở hạ tầng đã trở thành bệ phóng đưa Nhơn Trạch trở lại quỷ đạo vốn có của một thị trường năng động bậc nhất trong tương lai không chỉ riêng khu vực phía đông siêu đô thị Sài gòn mà còn cả khu vực miền đông nam bộ.

Theo : Datvang Group

Bài viết có tham khảo số liệu của sở KH Đầu Tư Tỉnh Đồng Nai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>