Đầu tư bất động sản quận nào tại Sài Gòn là sinh lợi nhất

ho-boi2-biet-thu-venica-khang-dien
Đầu tư bất động sản quận nào tại Sài Gòn là sinh lợi nhất
3 (1) vote

Bất động sản Sài Gòn phát triển mạnh nhất cả nước là điều không thể bàn cãi, xong để thấy được đầu tư nơi đâu là sinh lợi nhất đối với nhà đầu tư là câu hỏi rất quan trọng, giám đốc sàn giao dịch bất động sản Đất Vàng phân tích tình hình bất động sản cũng như các thông tin tới nhà đầu tư, để từ đó là nhà đầu tư có cái nhìn cũng như quyết định được bất động sản phù hợp và sinh lời nhất.vinhomes-1458651286581

Năm 2016 đón nhận nhiều siêu dự án từ các chủ đầu tư lớn và hàng đầu của ngành, tiêu biểu như Vinhomes Golden River, River City, Venica Khang Điền, Park Riverside, biệt thự Fuji Residence, Park Vista, Luxcity, Melosa, Lakeview City… có rất nhiều câu hỏi mà nhà đầu tư quan tâm, đó là đầu tư phân khúc bất động sản nào? nhà phố hay đất nền, hay căn hộ… các bất động sản đó ở quận nào? dự án nào. Sau đây là một số quan điểm giúp nhà đầu tư nhận định thị trường tốt.

Quận 7 có phải vẫn là nơi đầu tư tốt không

vivo-city

Với vai trò vị thế của mình, từ trước tới nay, bất động sản quận 7 thường là trung tâm của bất động sản Tp.Hồ Chí Minh, các dự án nổi tiếng như Sunrise City, Himlam Riverside, Happy Valley, Happy Green, Everrich 1,2,3; Luxcity , Hoàng Anh Thanh Bình… đặc biệt các dự án của Phú Mỹ Hưng, với quỹ đất trống không còn nhiều, bài toán quy hoạch đã định hình từ lâu, hiện nay có các dự án mới dọc theo ven sông đang được xây dựng và chào bán tới công chúng, giá bất động sản căn hộ cũng dao động từ khoảng 30 triệu/m2 trở lên, đất nền giá khoảng 50 triệu/m2, một số cao hơn, như đất trong khu đô thị mới Himlam Tân Hưng tăng lên khoảng 60 triệu/m2, chỗ mặt tiền đường Nguyễn Thị Thập lên tới 110 triệu/m2 – tăng khoảng 8% so với năm 2015, theo nhận định của chuyên gia thì bất động sản quận 7 vẫn là nơi đầu tư sinh lời ổn định. Lý giải nguyên nhân đưa ra nhận định này là vị trí bất động sản quận 7 gần trung tâm quận 7 , chỉ với 3 km là sang trung tâm Sài Gòn, hơn nữa liên kết vùng của quận 7 đi đến các quận khác và tỉnh khác thông qua đại lộ Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ… cũng rất thuận lợi và dễ dàng. Bất động sản quận 7 đã phát triển hiện hữu – niềm tin của khách hàng vào nơi đây vẫn cao hơn các nơi khác, điểm nhấn là Phú Mỹ Hưng và khu đô thị mới Himlam Tân Hưng, cơ sở hạ tầng được xây dựng và nâng cấp rộng và cao đánh tan suy nghĩ e ngại của thủy triều mà một số nhà đầu tư lo ngại.

Quận 2 là nơi bất động sản đang lêntopaz-city-dat-xanh-mien-nam (2)

Với việc quy hoạch của thành phố là trung tâm hành chính , quận 2 được hưởng lợi nhiều về quy hoạch, hơn nữa nơi đây có một vị thế trung tâm chiến lược, cơ sở hạ tầng được triển khai nhanh và quy mô lớn, đại lộ Mai Chí Thọ và Xa Lộ Hà Nội được coi là 2 con đường huyết mạch bao trọn quận 2, quận 2 là quận có số phường nhiều nhất so với các quậ n khác mà nhiều nhà đầu tư muốn đầu tư nhất, trong đó nổi bật nhất là Phường Thảo Điền, Thủ Thiêm, An Phú An Khánh và Thạnh Mỹ Lợi, riêng Thạnh Mỹ Lợi là trung tâm hành chính quận 2. Quận 2 với các dự án tiêu biểu như Masteri Thảo Điền, Nassim Thảo Điền, Thảo Điền Pearl, The Vista, The Imperia, The Sun Avenue, khu đô thị Sala… các dự án quận 2 được nhà đầu tư quan tâm và đầu tư nhiều nhất năm 2015 với lý do có tuyến Metro đi qua, rất thuận tiện về giao thông, tình hình bất động sản quận 2 tuy mua giá cao hơn so với mặt bằng chung, song vẫn là nơi nhà đầu tư kỳ vọng giá trị gia tăng cao hơn, quận 2 là quận đi sau nhưng có nhiều nét tương đồng với quận 7 như khu biệt thự Thảo Điền, Metro, hệ thống trường quốc tế, nhiều khu đô thị mới…dự kiến bất động sản quận 2 tăng trung bình khoảng 6,5%/năm. Giá căn hộ khoảng 34 triệu/m2 ( căn hộ cao cấp); nhà đất khu An Phú An Khánh với mức giá khoảng 55 triệu/m2 đất nền.

Quận 9 nơi đầu tư sinh lợi nhấtkhu-nha-biet-thu-venica-khang-dien

Quận 9 với cơ sở hạ tầng đang được triển khai xây dựng, với đường cao tốc Sài Gòn – Long Thành – Dầu Giây đưa vào sử dụng đã kích thích nhiều dự án bất động sản tại quận 9 như Khang Điền, MIK, Nam Long… đặc biệt hơn các dự án bất động sản được chào bán nhanh do có sự đầu tư của nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là Hà Nội. Đường Song Hành chạy dọc cao tốc giải quyết bài toán đi lại cho dân cư khu vực quận 9 đi đến đại lộ Mai Chí Thọ rất gần, chỉ 5 phút là tới khu trung tâm, khoảng cách địa lý với khoảng 9km tới trung tâm quận 1 thông qua đường Nguyễn Duy Trinh và Xa Lộ Hà Nội, quận 9 như gần với trung tâm hơn, đặc biệt là cao tốc và tuyến Metro, đi lại thông thoáng và dễ dàng, nhà đầu tư yên tâm về khoản giá trị gia tăng của mình. Các dự án tiêu biểu của quận 9 như Melosa, Fuji Residence, Park Riverside… giá đất quận 9 khoảng 20 triệu/m2 ( đất dự án); giá nhà đất trong hẻm với giá bình quân khoảng 15 triệu/m2; mặt tiền đường 30 triệu/m2 đang thu hút sự quan tâm nhiều của khách mua để ở cũng như các nhà đầu tư.

Tóm lại, lời khuyên đối với nhà đầu tư hay khách hàng mua để ở thì quận 7 là nơi ổn định về dòng tiền ” nhà đất thì giá trị gia tăng đều, cho thuê có tiền thuê hàng tháng với căn hộ”; quận 2 có sức hấp dẫn về thương hiệu ” khu trung tâm” vẫn sinh lời mặc dù hiện nay giá mua vào cao hơn so với mặt bằng chung, quận 9 sinh lời nhất vì giá mua vào rẻ, kỳ vọng giá trị gia tăng tương lai tăng cao nhưng vấn đề cho thuê không mang lại giá trị lớn và đều.

Tư vấn chi tiết và chuyên sâu, vui lòng quý khách liên hệ sàn giao dịch bất động sản Đất Vàng

Địa chỉ:

VP1: A22 đường D4, Himlam Tân Hưng, Q7

Vp2: 743 Đỗ Xuân Hợp, Quận9

Hotline: 09.199.09.399

IMG_4676PDK_6859

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>